อาจารย์กานต์  โหรเจ้าพิธี  เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ย่านสุขุมวิท เรียนประถม มัธยม ที่โรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร ตอนวัยเด็ก มีอุปนิสัยเรียบร้อย ยิ้มแย้มแจ่มใส และสนใจเรื่องลี้ลับตามภาษาเด็กๆ ช่วงวัยรุ่น จากเด็กเรียบร้อยก็ซุกซนคึกคักตามวัย ชอบทำกิจกรรมโรงเรียน มีความสามารถที่โดดเด่นทางด้านศิลปะ ดนตรี และกีฬา ช่วงมหาวิทยาลัย สอบติด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง สาขานิเทศศิลป์ โดยสอบวิชาออกแบบได้ 100 คะแนนเต็ม

  หลังเรียนจบ ได้ทำงานเกี่ยวกับที่เรียนมา มีทั้งออกแบบกราฟฟิค กำกับศิลป์นิตยสาร กำกับมิวสิควิดิโอ และได้สานฝันในวัยเด็ก เป็นนักแต่งเพลง ได้ออกอัลบั้ม ในตำแหน่งนักร้องนำ ของวงดนตรี Knock The Knock เป็นที่รู้จักและได้รับรางวัลมากมาย ในวงการเพลงอินดี้

เริ่มสนใจธรรมะ ตั้งแต่เกิดความเสียใจอย่างมาก ในการที่แฟนเก่าประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เคยบวชเรียนที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ซึ่งจริงๆ ธรรมะได้แทรกซึมมาตั้งแต่เด็ก เพราะก่อนนอนคุณยายจะเปิดเทปธรรมะฟังทุกคืน ตอนเด็กๆไม่เข้าใจแต่ก็ซึมซับไว้

ชีวิตกลับมาหักเห หลังจากได้ค้นพบความสามรถใหม่ของตนเองเนื่องจาก อาจารย์กานต์ได้ไปช่วยงานจัดโต๊ะพิธีบวงสรวงกับน้องชายคุณแม่ คือคุณน้า ภุชงค์ สุริยะกำพล (อาจารย์น้า )  ที่เป็นอาจารย์ทำพิธีตั้งศาล บวงสรวง ให้กับองค์กรและสถานที่ต่างๆ ซึ่งได้รับสืบทอดมาจาก คุณตาหมอมนู กมลศิลป์ ( อดีตที่ปรึกษาและทำพิธีกรรม ของธนาคารไทยพานิชย์ รวมถึงตั้งศาลให้ทุกสำนักงานไทยพานิชย์ทั่วประเทศ และองค์กรต่างๆอีกมากมาย ) ระหว่างนั้นอาจารย์กานต์สงสัยหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นโหราศาสตร์ ฤกษ์ยาม จึงถูกส่งไปเรียนโหราศาสตร์แนวพุทธ ที่มูลนิธิสุวรรณโคมคำ จนสำเร็จวิชาได้เป็นอย่างดี และได้รับปรึกษาดูดวงให้ผู้คนจนเกิดการพยากรณ์ที่อัศจรรย์มากมายตั้งแต่นั้นมา โดยปัจจุบันอาจารย์กานต์ เป็นอาจารย์สอนโหราศาสตร์และเป็นคณะกรรมการที่มูลนิธิสุวรรณโคมคำด้วย

 

การติดตามเป็นผู้ช่วยอาจารย์น้ากว่าร้อยพิธี ใช้เวลาล่วง 3 ปีกว่า จนถึงวันที่ได้ ”ยกครู” เป็นเจ้าพิธีรุ่นถัดมา โดยคุณน้าให้อาจารย์กานต์ ไปตั้งศาลให้กับโครงการหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งสำเร็จครบถ้วนและโครงการก็ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นอาจารย์กานต์จึงเริ่มรับทำพิธี ในฐานะ “เจ้าพิธี” ที่ได้รับการสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน อีกยังศึกษาศาสตร์สมัยใหม่และโบราณที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมเสมอ อาจารย์เลือกที่จะสนับสนุนผู้คนด้วยความสามารถทางสายงานนี้ไปตลอดชีวิต

ตัวอย่าง ผลงานพิธีบวงสรวงที่ผ่านมา เช่น ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง กรุงเทพมหานคร,อนุสาวรีย์พระบรมรูปทรงม้า,ศาลา100ปี รัชกาลที่๕ วัดเบญจมบพิตร,พระบรมรูปรัชกาลที่๕ วัดราชบพิตร,ศาลกรมหลวงชุมพร แยกวิทยุ,ศาลพระพิฆเนศ พระตรีมูรติ หน้าCentralworld”,วิหารพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณ,ศาลพระเจ้าตากสินมหาราช เมืองจันทบุรีย์,ศาลพระนเรศวรมหาราช พระราชวังจันทน์ พิษณุโลก,ศาลพระพิฆเนศ พระพรหม พระอินทร์ พระภูมิ เจ้าที่ ณ โครงการ สำนักงาน ตึกอาคาร โรงงานต่างๆ อีกทั้งพิธีตั้งศาล ลงเสาเอก เบิกที่ ถอนศาล ตัดต้นไม้ ล้างอาถรรพ์ สถานที่ต่างๆมากมาย

 

 รายชื่อ คณาจารย์และที่ปรึกษา

อาจารย์ หมอมนู กมลศิลป์ ( คุณตา ) พิธีกรรม

อาจารย์ภุชงค์ สุริยะกำพล ( คุณน้า ) พิธีกรรม ธรรมะ อักขระเลขยันต์

พระอาจารย์ หลวงตาหมอสบสันต์ (คุณตา ) สมาธิ มโนมยิทธิ

พระอาจารย์ ดร.ยงยุทธ ( ประธานมูลนิธิสุวรรณโคมคำ )
โหราศาสตร์สัตตาภิธรรม กสิณสมาธิ

คณาจารย์มูลนิธิสุวรรณโคมคำ ) โหราศาสตร์สัตตาภิธรรม
หัตถศาสตร์ โหราศาสตร์กรรมจักร  อักขระ,เลข,ยันต์

อาจารย์ตรัยรัตน์ ธงชัย พิธีกรรม พุทธาคม
อักขระ,เลข,ยันต์ เข็มทอง ฮวงจุ้ย

รับปรึกษาทางด้านโหราศาสตร์

 อาจารย์กานต์ มุสิกบุญเลิศ หรืออาจารย์ปุ๊บปั๊บ ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนโหราศาสตร์ สัตตาภิธรรม ( เลข7ตัวผนวกพระอภิธรรม) ที่มูลนิธิสุวรรณโคมคำ ชำนาญทางด้านดูดวงจากวัน,เดือน,ปี,เวลาเกิด จับยาม ดูลายมือ นิมิตตัวเลข จับกระแส

ดูได้ทั้ง การเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ เสริมดวงชะตา ฤกษ์มงคล เบอร์มงคล

ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ จะเป็นเจ้าของธุรกิจ พนักงานบริษัท ศิลปินนักร้อง ดารา และญาติมิตรของอาจารย์ อาจารย์ ดูดวงมาแล้วนับ 2,000 ราย ถ้าเจออาจารย์ยื่นมือมาให้อาจารย์ดูได้ไม่เสียเงิน อาจารย์ใจดีเป็นกันเอง แต่ถ้าจะปรึกษาแบบจริงจังต้องนัดคิว มีค่าปรึกษาตามปกติ